தாய்ப்பால் பெருக்கும் உணவுகள் | பூண்டு ரசம்
தேவையானவை:
புளி - ஒரு பெரிய நெல்லிக்காய் அளவு
பூண்டு - 8 பல்
காய்ந்த மிளகாய் - ஒன்று
சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - அரை டீஸ்பூன்
நெய் (அ) நல்லெண்ணெய் - ஒரு டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
புளியை கால் கப் தண்ணீரில் ஊறவைக்கவும். பூண்டு மற்றும் சீரகத்தை தட்டிக்கொள்ளவும். அடுப்பில் வாணலியை வைத்து நெய்/நல்லெண்ணெய் சேர்த்துச் சூடானதும் வெந்தயம், காய்ந்த மிளகாய், தட்டி வைத்துள்ள பூண்டு, சீரகம் சேர்த்து வதக்கவும். பிறகு புளிக்கரைசல், தேவையான தண்ணீர், உப்பு சேர்த்து ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கவும்.
குறிப்பு:
அதிகக் காரம் இல்லாத இந்த ரசம் எளிதில் ஜீரணமாகும்.
No comments:
Post a Comment