Monday, 26 September 2016

திருக்கை மீன் குழம்பு

திருக்கை மீன் குழம்பு

திருக்கை மீன் குழம்பு

 

தேவையானவை:

 திருக்கை மீன் - அரை கிலோ

 சின்ன வெங்காயம் - 20

 தக்காளி - 1

 பூண்டு - 30

 புளி - ஒரு நடுத்தரமான எலுமிச்சை அளவு

 நல்லெண்ணெய் - 5 டேபிள்ஸ்பூன்

 வெந்தயம் - ஒரு டீஸ்பூன்

 மஞ்சள்தூள் - அரை டீஸ்பூன்

 கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு

 

அரைக்க:

 மிளகு - 3 டேபிள்ஸ்பூன்

 மல்லித்தூள் (தனியாத்தூள்) -

4 டேபிள்ஸ்பூன்

 தேங்காய்த்துருவல் - சிறிதளவு

 கல் உப்பு - தேவையான அளவு

 

செய்முறை:

தக்காளியைப் பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். வெங்காயத்தைத் தோல் நீக்கி கழுவி வைக்கவும். புளியைக் கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும். மேலே அரைக்கக்கொடுத்துள்ள பொருட்கள் அனைத்தையும் மிக்ஸியில் சேர்த்து சிறிதளவு தண்ணீர் விட்டு அரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும். இதை புளிக்கரைசலுடன் கலந்து தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும். அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், இதில் வெந்தயம், சின்ன வெங்காயம், பூண்டு, தக்காளி ஆகியவற்றை ஒன்றன் பின் ஒன்றாக நிறம்மாற வதக்கவும். இத்துடன் மஞ்சள்தூள், உப்பு மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கி, இதில் புளிக்கரைசல் சேர்த்து, நன்கு கொதி வந்தவுடன் கழுவி வைத்துள்ள மீன் துண்டுகளைச் சேர்த்து ஐந்து நிமிடம் மிதமான தீயில் கொதிக்க விட்டு இறக்கிப் பரிமாறவும்.

No comments:

Post a Comment