Thursday, 17 November 2016

வாழைக்காய் ஓட்ஸ் அடை


தேவையானவை: வாழைக்காய் - 1, ஓட்ஸ் - 1 கப், இஞ்சி-பூண்டு விழுது, சீரகம் - தலா 1 டீஸ்பூன், மிளகு - 1/4 டீஸ்பூன், பச்சைமிளகாய், காய்ந்த மிளகாய் - தலா 2, கறிவேப்பிலை, உப்பு, மஞ்சள் தூள், எண்ணெய் - தேவையான அளவு.

செய்முறை: வாழைக்காயைத் தோல் நீக்கி வேகவைத்து மசித்துக்கொள்ள வேண்டும். ஓட்ஸை மிக்ஸியில் அரைத்து, மசித்த வாழைக்காயுடன் சேர்த்துக் கலக்கவும். சீரகம், மிளகு, பச்சைமிளகாய், காய்ந்த மிளகாய், கறிவேப்பிலை, உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்துக் ஒன்றிரண்டாக அரைக்க வேண்டும். வாழைக்காய், ஓட்ஸ் கலவையுடன் தண்ணீர் சேர்த்து குழைவாகப் பிசைந்து அடைகளாகத் தட்டி, இருபுறமும் சுட்டு எடுத்து, தேங்காய்ச் சட்னியுடன் பரிமாறவும்.

பலன்கள்: ரத்தம் பெருகும். உடல் உறுதியாகும். உடல் உஷ்ணத்தைக் குறைக்கும். ஓட்ஸில் உள்ள புரதம், நார்ச்சத்து உடலுக்குக் கிடைக்கும். சர்க்கரை நோயாளிகள் சிறிதளவு சாப்பிடலாம். 

No comments:

Post a Comment