Thursday 17 November 2016

வாழைப்பழ இலை அப்பம்


தேவையானவை: நேந்திரம் வாழைப்பழம் - 1, பச்சரிசி - 1 கப், வெல்லம் - 3/4 கப், ஏலக்காய் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன், தேங்காய்த் துருவல் - 1/2 கப், வாழை இலை (சிறிதாக நறுக்கியது) - தேவையான எண்ணிக்கை, உப்பு, நெய் - தேவையான அளவு.

செய்முறை: பச்சரிசியை இரண்டு மணி நேரம் ஊறவைத்து, மிக்ஸியில் அரைத்துக்கொள்ள வேண்டும். இதனுடன் வெல்லம், உப்பு, வாழைப்பழம், ஏலக்காய், தேங்காய்த் துருவல் சேர்த்து நன்றாக அரைத்துக்கொள்ளவும். சூடான வாணலியில் நெய் ஊற்றி, அரைத்த அரிசிக் கலவையைப் போட்டு, நன்றாகக் கெட்டிப்பதம் வரும்வரை கிளற வேண்டும். உருண்டை பிடிக்க ஏதுவாக வந்த பின், சிறிது நேரம் ஆறவிட்டு, சிறு உருண்டைகளாகப் பிடித்து வாழை இலையில் நெய் தடவி, சிறிய அடையாக வைத்து இட்லிச் சட்டியில் வேகவைக்க வேண்டும்.

பலன்கள்: இரும்புச்சத்து, வாழை இலையில் உள்ள சத்துக்கள் கிடைக்கும்.

No comments:

Post a Comment