Friday, 18 November 2016

ஆப்பிள் ஸ்மூத்தி



தேவையானவை: ஆப்பிள் - 1, சப்ஜா விதை - 1 டீஸ்பூன் (நீரில் ஊறவைத்தது), வெல்லத் துருவல் - தேவையான அளவு, இஞ்சித் துருவல் - 1/2 டீஸ்பூன்.

செய்முறை: நீரில் வெல்லத்தைப் போட்டுக் கரைத்து, பானகம்போலத் தயார் செய்ய வேண்டும். ஆப்பிளை தோல், விதை நீக்கிய பின் நறுக்கி மிக்ஸியில் போட்டு, வெல்ல பானகம், இஞ்சி சேர்த்து அடித்து, சப்ஜா விதை தூவிப் பருகலாம்.

பலன்கள்: ஆப்பிளில், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் நிறைவாக உள்ளன. தேவையற்ற கொழுப்பைக் கரைக்கும். சப்ஜா விதை, செரிமானப் பாதையில் ஏற்படும் புண்களை ஆற்றும். நெஞ்செரிச்சலைப் போக்கும். மலச்சிக்கலைப் போக்குவதற்கு சிறந்த மருந்து. இஞ்சி, பசியைத் தூண்டும்; உமிழ்நீரைப் பெருக்கும். உடலுக்கு வெப்பத்தை அளித்து, குடலில் உள்ள வாயுவை நீக்கும்.

No comments:

Post a Comment