Friday, 7 October 2016

புரோக்கோலி ஹாட் சாஸ்

புரோக்கோலி ஹாட் சாஸ்

புரோக்கோலி ஹாட் சாஸ்

 

தேவையானவை:

 

சிறிய சைஸ் புரோக்கோலி - 2 (சின்னதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்)

 

பொடியாக நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்

 

பொடியாக நறுக்கிய பூண்டுப் பல் - 4

 

ரெட் சில்லி ஃபிளேக்ஸ் - ஒரு டீஸ்பூன் நல்லெண்ணெய், ஆலிவ் எண்ணெய் - தலா ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்

 

சாஸ் தயாரிக்க:

 

சோயா சாஸ் - 2 டீஸ்பூன்

 

சில்லி கார்லிக் சாஸ் - 1 அல்லது 2 டேபிள்ஸ்பூன்

 

தக்காளி சாஸ் - அரை டேபிள்ஸ்பூன்

 

வினிகர் - ஒரு டீஸ்பூன்

 

சர்க்கரை - ஒரு டீஸ்பூன்

 

இடித்த மிளகு - சிறிது

 

கார்ன் ஃப்ளார் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்

 

ஐஸ் தண்ணீர் - அரை கப்

 

உப்பு - சிறிதளவு

 

செய்முறை:

 

சாஸுக்கு தேவையானதை எல்லாம் ஒரு பவுலில் போட்டு மிக்ஸ் செய்யவும். அடுப்பில் கடாயை வைத்து, சூடானதும் ஆலிவ் எண்ணெய், நல்லெண்ணெய் ஊற்றி, பூண்டு, சில்லி ஃப்ளேக்ஸ் சேர்த்து தீயைக் குறைத்து வாசனை வரும் வரை வதக்கவும். தீயை அதிகரித்து வெங்காயம், புரோக்கோலியைச் சேர்த்து மூன்று நிமிடம் வதக்கவும். இதில் கலந்து வைத்துள்ள  சாஸ் கலவையைச் சேர்த்து லேசாக திக்காக ஆகும் வரை கலக்கவும். இதனை ஃப்ரைடு ரைஸோடு சேர்த்துச் சாப்பிடலாம். சுவையாக இருக்கும்.

 

No comments:

Post a Comment