முட்டைக் குழம்பு
முட்டைக் குழம்பு
தேவையானவை:
முட்டை - 4 (வேக வைத்து முட்டை ஓட்டினை நீக்கி விடவும்)
பெரிய வெங்காயம் - 2
தக்காளி - 2
பச்சை மிளகாய் - 2
மஞ்சள்தூள் - கால் டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
மல்லித்தூள் (தனியாத்தூள்) - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
கரம் மசாலாத்தூள் - அரை டீஸ்பூன்
சோம்பு - அரை டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
அரைக்க :
தேங்காய் - அரை மூடி (துருவியது)
சோம்பு - அரை டீஸ்பூன்
பட்டை - 2
பொட்டுக்கடலை - ஒரு டீஸ்பூன்
இஞ்சி - சிறிதளவு
பூண்டு - சிறிதளவு
சின்னவெங்காயம் - 10
செய்முறை:
அரைக்கத் தேவையானவற்றை சிறிது தண்ணீர் விட்டு மிக்ஸியில் அரைத்து வைத்துக்கொள்ளவும். தக்காளி, பச்சை மிளகாய், வெங்காயம் மூன்றையும் பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கி சோம்பு, பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் போட்டு வதக்கி மஞ்சள்தூள், தக்காளி, மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், கரம் மசாலாத்தூள் சேர்த்து வதக்கவும். அரைத்து வைத்துள்ள மசாலா, உப்பு சேர்த்து சிறிதளவு தண்ணீர் ஊற்றி 10 நிமிடம் கொதிக்க விடவும். அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி, முட்டையை லேசாக வதக்கி, கொதிக்கும் குழம்பில் சேர்த்து இறக்கவும்.
No comments:
Post a Comment