Friday 7 October 2016

புரோக்கோலி சூப்

புரோக்கோலி சூப்

புரோக்கோலி சூப்

 

தேவையானவை:

 

மீடியம் சைஸ் புரோக்கோலி -

 

ஆலிவ் ஆயில் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்

 

சூப் செய்ய:

 

எண்ணெய் - அரை டேபிள்ஸ்பூன்

 

பொடியாக நறுக்கிய மீடியம் சைஸ் பெரிய வெங்காயம் - 1

 

பூண்டு - இரண்டு பல் (பொடியாக நறுக்கியது)

 

உருளைக்கிழங்கு - 1 (சதுர துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்)

 

வெஜிடபிள் ஸ்டாக் அல்லது தண்ணீர் - 3 கப்

 

மிளகுத்தூள் - தேவையான அளவு

 

உப்பு - தேவையான அளவு

 

செய்முறை:

 

புரோக்கோலியைப் பூக்களாகப் பிரித்து எடுத்து, தண்ணீரில் அலசி வையுங்கள். அடுப்பில் கடாயை வைத்து ஆலிவ் ஆயில் ஊற்றி புரோக்கோலியைச் சேர்த்து ஐந்து முதல் ஏழு நிமிடங்கள் வதக்கித் தனியாக வையுங்கள். அடுப்பில் மற்றொரு கடாயை வைத்து, எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயத்தைப் போட்டு பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கிக் கொள்ளவும். இதில் பூண்டு, உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.  வதக்கி வைத்திருக்கும் புரோக்கோலி, வெஜிடபிள் ஸ்டாக் அல்லது தண்ணீர் சேர்த்து, குறைவான தீயில் இருபத்தி ஐந்து நிமிடம் வேக விடவும். உருளைக்கிழங்கு நன்கு வெந்து சாஃப்டாக வரும் போது அடுப்பை அணைத்து ஆற விடவும். பிறகு பருப்பு கடையும் மத்தால் கலவையைக் கடையவும். அடுப்பில் கடாயை வைத்து கடைந்த கலவையை ஊற்றி, அடுப்பை சிம்மில் வைத்து உப்பு, மிளகுத்தூள் போட்டு நான்கு முதல் ஐந்து நிமிடம் கொதிக்கவிட்டு இறக்கிப் பரிமாறவும்.

 

 

No comments:

Post a Comment