ஆப்பம்
ஆப்பம்
தேவையானவை:
மூங்கில் அரிசி ஒரு கப்
இட்லி அரிசி ஒரு கப்
பச்சரிசி ஒரு கப்
சிவப்பு அவல் அரை கப்
உளுந்து 4 டேபிள்ஸ்பூன்
வெந்தயம் அரை டீஸ்பூன்
உப்பு தேவையான அளவு
தேங்காய்த்துருவல் அரை கப்
ஆப்ப சோடா ஒரு சிட்டிகை
இளநீர் ஒரு கப்
செய்முறை:
ஒரு பாத்திரத்தில் மூங்கில் அரிசியைச் சேர்த்து தண்ணீர் ஊற்றி, 4 மணி நேரம் ஊற விடவும். மற்றொரு பாத்திரத்தில் இட்லி அரிசி, பச்சரிசி மற்றும் உளுந்து, வெந்தயத்தைச் சேர்த்து 3 மணி நேரம் ஊற விடவும், அவலை ஒரு மணி நேரம் ஊற விடவும். பிறகு அவல் நீங்கலாக மற்ற எல்லாவற்றையும் கிரைண்டரில் ஒன்றாகச் சேர்த்து நன்கு நைசாக அரைக்கவும். இத்துடன் அவலையும், தேங்காய்த்துருவலையும் சேர்த்து அரைக்கவும். பிறகு, உப்பு சேர்த்துக் கலக்கி, 8 மணி நேரம் புளிக்க விடவும். காலையில் ஆப்பம் சுடுவதற்கு முன் ஆப்ப சோடா, இளநீர் சேர்த்துக் கலக்கி, ஆப்பமாக சுட்டெடுக்கவும். தேங்காய்ப்பால் அல்லது ஸ்டியூவுடன் ஆப்பத்தைப் பரிமாறவும்.
No comments:
Post a Comment