Saturday 24 September 2016

சிவப்பு அவல் தோசை

சிவப்பு அவல் தோசை

சிவப்பு அவல் தோசை

 

தேவையானவை:

 

மூங்கில் அரிசி  2 கப்

 

இட்லி அரிசி  ஒரு கப்

 

சிவப்பு அவல்  ஒரு கப்

 

உளுந்து  ஒரு கப்

 

வெந்தயம்  அரை டீஸ்பூன்

 

உப்பு  தேவையான அளவு

 

எண்ணெய்  தேவையான அளவு

 

செய்முறை:

 

மூங்கில் அரிசியை ஒரு பாத்திரத்தில் சேர்த்து தண்ணீர் ஊற்றி, 4 மணி நேரம் ஊற விடவும். இதேபோல இட்லி அரிசியை தனியாக 4 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். உளுந்து மற்றும் வெந்தயத்தை ஒன்றாகச் சேர்த்து

2 மணி நேரம் ஊறவிடவும். அவலை தனியே ஒரு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். கிரைண்டரில் அரைக்கும் போது எல்லாவற்றையும் ஒன்றாகச் சேர்த்து அரைத்து, உப்பு சேர்த்துக் கலக்கி 2 மணி நேரம் புளிக்க விடவும். பிறகு, தோசைக்கல்லை அடுப்பில் வைத்து சூடானதும், சிறிது எண்ணெய் விட்டு மாவை மெல்லிய தோசைகளாக ஊற்றவும். சுற்றிலும் எண்ணெய் விட்டு தோசைகளாக சுட்டு எடுக்கவும். சட்னியுடன் சூடாகப் பரிமாறவும்.

No comments:

Post a Comment