Wednesday 28 September 2016

நண்டுக் குழம்பு

நண்டுக் குழம்பு

நண்டுக் குழம்பு

 

தேவையானவை:

 நண்டு - 4

 வெங்காயம் பெரியது - 3 (பொடியாக நறுக்கவும்)

 தக்காளி - 4 (பொடியாக நறுக்கவும்)

 இஞ்சி-பூண்டு விழுது - 1 டேபிள்ஸ்பூன்

 லவங்கப்பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் - தலா 2

 மிளகாய்த்தூள் - அரை டீஸ்பூன்

 மல்லித்தூள் (தனியாத்தூள்) - அரை டீஸ்பூன்

 மிளகுத்தூள் - முக்கால் டீஸ்பூன்

 மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை

 எண்ணெய் - தேவையான அளவு

 தேங்காய் - அரை மூடி (துருவிக் கொள்ளவும்)

 சோம்பு - 2 டீஸ்பூன்

 பச்சை மிளகாய் - 4

 கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு

 

செய்முறை:

தேங்காய், சோம்பு பாதியளவு, பச்சை மிளகாய், பாதியளவு கறிவேப்பிலை சேர்த்து மிக்ஸியில் நைஸாக அரைக்கவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் சேர்த்து மீதம் இருக்கும் சோம்பு கறிவேப்பிலை போட்டு வதக்கவும். இதில் வெங்காயம் சேர்த்து வதங்கியதும், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போக வதக்கவும். இத்துடன் தக்காளி சேர்த்துக் கரைய வதக்கவும். இதில் மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள் (தனியாத்தூள்), மிளகுத்தூள், நன்கு சுத்தம் செய்த நண்டு சேர்த்து வதக்கவும். சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி, குறைந்த தீயில் ஐந்து நிமிடம் வேக விடவும். ஐந்து நிமிடம் கழித்து அரைத்து வைத்த மசாலா சேர்த்து சிம்மில் பத்து நிமிடம் மூடி போட்டு வேக வைத்தால் நண்டுக் குழம்பு ரெடி.

No comments:

Post a Comment