Sunday 25 September 2016

செளசெள கூட்டு

செளசெள கூட்டு

செளசெள கூட்டு

 

தேவையானவை:

 மீடியம் சைஸில் நறுக்கிய செளசெள - கால் கிலோ

 கடலைப்பருப்பு - 100 கிராம்

 மஞ்சள்தூள் - சிறிதளவு

 உப்பு - தேவையான அளவு

 

அரைக்க:

 தேங்காய் - அரை முடி

(துருவிக் கொள்ளவும்)

 சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன்

 பச்சைமிளகாய் - 2

 

தாளிக்க;

 தேங்காய் எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்

 கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு

 பெருங்காயத்தூள் - சிறிதளவு

 கடுகு - ஒரு டீஸ்பூன்

 

செய்முறை:

கடலைப்பருப்பை அரை மணிநேரம் ஊறவைத்து, வேகவைத்துக் கொள்ளவும். அரைக்கக் கொடுத்துள்ளவற்றில் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து பேஸ்ட் போன்று அரைத்துக் கொள்ளவும். அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றிக் காய்ந்ததும் தாளிக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்களைச் சேர்த்துத் தாளிக்கவும். பிறகு செளசெள சேர்த்து வதக்கவும். இத்துடன் அரைத்த பேஸ்ட்டைச் சேர்த்து வேக விடவும். செளசெள வெந்ததும் வேகவைத்த பருப்பைச் சேர்த்து உப்பு, மஞ்சள்தூள் சேர்த்து சிறிது நேரம் கொதிக்கவிட்டு இறக்கவும்.

No comments:

Post a Comment