ரஸ்டிக் ஸ்டைல் மட்டன் பிரியாணி
ரஸ்டிக் ஸ்டைல் மட்டன் பிரியாணி
தேவையானவை:
பாஸ்மதி - 4 கப்
நறுக்கிய வெங்காயம் - 2
நறுக்கிய தக்காளி - 2
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
தயிர் - 1/2 கப்
நெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு
புதினா, கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு
வேகவைக்க:
மட்டன் - 1/2 கிலோ
காய்ந்த மிளகாய்த்தூள் - 2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
இஞ்சி-பூண்டு விழுது - 1 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
அரைக்க:
காய்ந்த மிளகாய் - 2
பச்சை மிளகாய் - 2
சின்ன வெங்காயம் - 10
பூண்டு - 10
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
கிராம்பு - 2
ஏலக்காய் - 2
இஞ்சி - 1 சிறுதுண்டு
புதினா - 1 கைப்பிடி
தாளிக்க:
பிரியாணி இலை - 2
கிராம்பு - 3
பட்டை - 1 துண்டு
ஏலக்காய் - 2
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை:
குக்கரில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு வேக வைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களைப் போட்டு சிறிது உப்பு மற்றும் நீர் விட்டு 3 விசில் வரை வேக வைக்கவும். அரைக்கக் கொடுத்துள்ளவற்றை நைசாக அரைக்கவும். அரிசியைக் கழுவி 10 நிமிடம் ஊற வைத்து தண்ணீரை வடிக்கவும். பிறகு, வாணலியில் 1 டேபிள்ஸ்பூன் நெய் விட்டு அரிசியை 5 நிமிடம் வதக்கித் தனியாக வைக்கவும். வேகவைத்த மட்டனிலிருந்து மட்டனைத் தனியாகவும் தண்ணீரை தனியாகவும் எடுத்து வைக்கவும்.
மீதமுள்ள நெய்+எண்ணெயை குக்கரில் விட்டு தாளிக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்களைப் போட்டு தாளித்து வெங்காயம், கறிவேப்பிலை, அரைத்த மசாலா, தக்காளி, மட்டன், தயிர் அனைத்தையும் ஒன்றன்பின் ஒன்றாகப் போட்டு வதக்கவும். 4 கப் அரிசிக்கு 6 கப் தண்ணீர் வைக்க வேண்டும். மட்டன் வேகவைத்த நீரைச் சேர்த்துக் கொள்ளும். போதவில்லை எனில், நீர் சேர்த்துக் கொதிக்க விடவும். உப்பு மற்றும் புதினா சேர்க்கவும். ஆவி போனவுடன் கொத்தமல்லித்தழை தூவிப் பரிமாறவும்.
No comments:
Post a Comment