Wednesday 28 September 2016

ஆலு ஜீரா (உருளை சீரக மசாலா)

ஆலு ஜீரா (உருளை சீரக மசாலா)

ஆலு ஜீரா (உருளை சீரக மசாலா)

 

தேவையானவை 

 பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி - ஒரு டீஸ்பூன்

 சீரகம் - அரை டீஸ்பூன்

 வேக வைத்த உருளைக்கிழங்கு - 150 கிராம்

 சீரகத்தூள் - அரை டீஸ்பூன்

 ஆம்சூர் பவுடர் - அரை டீஸ்பூன்

 மல்லித்தூள் (தனியாத்தூள்) - கால் டீஸ்பூன்

 மிளகாய்த்தூள் - அரை டீஸ்பூன்

 நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு

 உப்பு - தேவையான அளவு

 வெண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்.

 

செய்முறை:

அடுப்பில் வாணலியை வைத்து காய்ந்ததும் வெண்ணெய் ஊற்றி உருக விட்டு, சீரகம் மற்றும் இஞ்சி சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும். இத்துடன் வேகவைத்து நறுக்கிய உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து வதக்கவும். உப்பு, ஆம்சூர் பவுடர், மல்லித்தூள் (தனியாத்தூள்), மிளகாய்த்தூள், சீரகத்தூள் சேர்த்துக் கிளறி பச்சை வாசனை போனதும் கொத்தமல்லித்தழை சேர்த்துக் கிளறி இறக்கிப் பரிமாறவும்

No comments:

Post a Comment