Saturday 24 September 2016

இறால் மசாலா

இறால் மசாலா

இறால் மசாலா

 

தேவையானவை:

 

இறால்  கால் கிலோ (சுத்தம் செய்தது)

 

சின்னவெங்காயம்  100 கிராம்

 

தேங்காய்த்துருவல்  7 டீஸ்பூன்

 

மஞ்சள் தூள்  அரை டீஸ்பூன்

 

சோம்பு  ஒரு டீஸ்பூன்

 

மிளகாய்த்தூள்  தேவையான அளவு

 

உப்பு  தேவையான அளவு

 

எண்ணெய்  4 டேபிள்ஸ்பூன்

 

கறிவேப்பிலை  சிறிதளவு

 

செய்முறை:

 

தேங்காய்த்துருவல் மற்றும் சோம்பை மிக்ஸியில் ஒன்றாகச் சேர்த்து நன்கு வதக்கிக் கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும், கறிவேப்பிலை சேர்த்துத் தாளித்து, நீளவாக்கில் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து நிறம் மாற வதக்கவும். இத்துடன் சுத்தம் செய்த இறாலைச் சேர்த்து, உப்பு, மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து 5 நிமிடம் தீயைக் குறைத்து வதக்கவும். பிறகு அரைத்த தேங்காய்க் கலவையும் சேர்த்து கலவை வற்றும் வரை நன்கு புரட்டவும். எண்ணெய் பிரிந்து வரும்வரை நன்கு வதக்கி, இறக்கிப் பரிமாறவும்.

No comments:

Post a Comment