Wednesday 5 October 2016

பணியாரம் பேன்கேக்

பணியாரம் பேன்கேக்

பணியாரம் பேன்கேக்

 

தேவையானவை:

 

மைதா மாவு - 250 கிராம்

பேக்கிங் சோடா - 1 டீஸ்பூன்

எக் ரீப்ளேசர் - ஒன்றரை டீஸ்பூன் (ஆன்லைன் ஸ்டோர்கள் மற்றும் சூப்பர் மார்க்கெட்டுகளில் கிடைக்கும்)

உப்பு - கால் டீஸ்பூன்

சர்க்கரை - 2 டேபிள்ஸ்பூன்

மோர் - 250 மில்லி

பால் - சிறிதளவு

எண்ணெய்/வெண்ணெய் - சிறிதளவு

ப்ளூபெர்ரி பழங்கள் - சிறிதளவு (விருப்பப்பட்டால்)

சாக்லேட் சாஸ் / ரோஸ்பெர்ரி சாஸ் - பரிமாற (டிபார்ட்மென்ட் ஸ்டோர்களில் கிடைக்கும்)

 

செய்முறை:

 

எக் ரீப்ளேசரை ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் தண்ணீரில் கரைக்கவும். ஒரு பாத்திரத்தில் மைதா மாவு, சர்க்கரை, உப்பு, மோர், பேக்கிங் சோடா அனைத்தையும் சேர்த்து, கரைத்து வைத்திருக்கும் எக் ரீப்ளேசரையும் சேர்த்துக் கலக்கவும். மாவு பணியார பதத்துக்கு வர சிறிது பாலைச் சேர்க்கவும். அடுப்பில் பணியாரக்கல்லை வைத்து, எண்ணெய் விட்டு சூடானதும், ஒரு கரண்டி மாவை எடுத்து ஒவ்வொரு குழியிலும் கால் பாகத்துக்கு மட்டும் ஊற்றவும். இதன் மேல் ப்ளூபெர்ரி பழங்களைச் சேர்க்கவும். இனி ஒரு பக்க மாவு வெந்ததும், ஸ்கியூவரால் (பணியார கம்பி) திருப்பி லேசாக எண்ணெய் தெளித்து வேக விடவும். வெந்ததும் சாஸ் ஊற்றி பரிமாறவும்.

 

* முட்டையை விரும்பாத வெஜ் பிரியர்களுக்காக எக் ரீப்ளேசரை சேர்க்கிறோம். மாவு உப்பி வர இது உதவும்.

 

No comments:

Post a Comment