Thursday 6 October 2016

மட்டன் இஞ்சி விரவல்

மட்டன் இஞ்சி விரவல்

மட்டன் இஞ்சி விரவல்

 

தேவையானவை:

 

பொடியாக நறுக்கிய சின்னவெங்காயம் - 100 கிராம்

தக்காளி - 50 கிராம்  (பொடியாக நறுக்கிவும்)

மட்டன் - 200 கிராம் (பொடியாக நறுக்கிவும்)

இஞ்சி  - 30 கிராம்

மாங்காய் இஞ்சி - 20 கிராம் (நீளவாக்கில் சிறியதாக கீறவும்)

பூண்டு விழுது - 30 கிராம்

மிளகாய்த்தூள் - 15 கிராம்

எண்ணெய் - 30 மில்லி.

மல்லித்தூள் (தனியாத்தூள்) - 30 கிராம்

மஞ்சள்தூள் - 10 கிராம்

சீரகம் - 15 கிராம்

கறிவேப்பிலை - 2 ஈர்க்குகள்

கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு

உப்பு - தேவையான அளவு

 

செய்முறை:

 

பிரஷர் குக்கரில் மட்டன், இஞ்சி, பூண்டு விழுது, மிளகாய்த்தூள், உப்பு சேர்த்து வைக்கவும். தனியே ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி, கறிவேப்பிலை, வெங்காயம், தக்காளி, மல்லித்தூள் (தனியாத்தூள்), மஞ்சள்தூள், சீரகம் போட்டு வதக்கி, பின்னர் மாங்காய் இஞ்சியைப் போட்டு வதக்கவும். இவற்றுடன் வேகவைத்த மட்டனைச் சேர்த்து வதக்கி  கொத்தமல்லித்தழையால் அலங்கரிக்கவும்.

 

No comments:

Post a Comment